Ưu và nhược điểm của cáp quang là gì?

Ưu và nhược điểm của cáp quang là gì?

Ngoài những điểm khác biệt cơ bản như chi phí, tốc độ thì còn rất nhiều điểm khác nhau giữa 02 loại cáp truyền tải tín hiệu cáp quangcáp mạng.

Điều gì là khác nhau cơ bản nhất giữa cáp quangcáp mạng? Chi phí? tốc độ? hay bất cứ vấn đề gì khác, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết trước của chúng tôi. tại đây Cáp quang và cáp mạng, những điều bạn cần biết.

1. Cáp quang và cáp mạng: ưu - nhược điểm:

Ưu - nhược điểm của cáp quang

- Cáp quang:

  • Ưu điểm: có thể hoạt động tốt ở khoảng cách hàng ngàn m; ít hư hỏng, hạn chế cháy nổ; nhiều sự lựa chọn thích hợp như Multimode hoặc Singlemode; suy giảm tín hiệu ít; không bị nhiễu chéo; tiết kiệm năng lượng...
  • Nhược điểm: chi phí cao (bao gồm cả dây cáp quang và các thiết bị chuyển đổi chuyên dụng), lắp đặt và sửa chữa không đơn giản...

2. Khi nào nên sử dụng cáp quang - cáp mạng:

  • Các nhà cung cấp dịch vụ Internet dùng cáp quang để truyền tải tín hiệu với khoảng cách hàng ngàn km.
  • Nhưng cáp mạng sẽ phát huy thế mạnh của mình ở khoảng cách vài chục m, vài m để truyền tín hiệu giữa các thiết bị với nhau.

Như vậy điểm khác nhau đầu tiên là tuy giống nhau về mục đích là để truyền tải tín hiệu mạng nhưng điểm khác nhau cơ bản vẫn là một loại cáp chuyên dùng cho những khoảng cách xa còn 01 loại thì "chuyên trị" khoảng cách gần hơn. Và điểm đặc biệt là ngày nay bạn có thể lựa chọn bộ phát tín hiệu không dây (Wifi) để tiện dụng hơn khỏi phải tốn công thi công dây mạng... nhưng suy cho cùng thì bạn vẫn phải lệ thuộc và dây cáp mạng để kết nối giữa Router Wifi và Moderm mạng.

3. Tìm hiểu thêm về dây cáp mạng Golden Link:

  • Hiện tại ở Golden Link có 03 dòng sản phẩm dành cho nhiều phân khúc thị trường khác nhau:

Các tin khác