Thắc mắc: khoảng cách truyền tải tín hiệu camera tối đa của các loại cáp?

Thắc mắc: khoảng cách truyền tải tín hiệu camera tối đa của các loại cáp?

Hình ảnh từ Camera truyền tải qua các loại cáp tối đa bao nhiêu m? Đây là thắc mắc chung của phần lớn khách hàng sử dụng hệ thống camera quan sát. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc liên quan đế vấn đề là khoảng cách truyền tải tín hiệu của từng loại cáp của Golden Link như cáp mạngcáp đồng trục RG59cáp camera RG6 áp dụng cho hệ thống camera quan sát.

Tuy nhiên con số cụ thể thì rất khó vì hiện nay ở Việt Nam đang có rất nhiều loại cáp và rất nhiều thương hiệu cáp khác nhau trên thị trường đó là chưa kể đến mỗi thương hiệu cáp có thể có nhiều sản phẩm dành cho từng phân khúc và nhu cầu của từng thị trường riêng biệt. Ngoài ra còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố bên ngoài như phân loại chất lượng camera, nguồn gốc xuất sứ của camera, yếu tố môi trường, thời tiết cũng như độ nhiễu là rất đáng quan tâm trong trường hợp này.

Cáp đồng trục có dây nguồn RG59 là loại cáp thông dụng nhất để cài đặt hệ thống camera quan sát. Tuy nhiên đó chưa phải là lựa chọn duy nhất. Cáp camera RG6 Golden Link ngoài việc làm việc khá tốt với hệ thống camera mà còn "bản lĩnh" hơn cả RG59 về khoãng cách tối đa. Ngoài ra, Cáp RG6 còn sử dụng rất tốt trong truyền hình Cáp.

Thắc mắc: khoảng cách truyền tải tín hiệu camera tối đa của các loại cáp?
Thắc mắc: khoảng cách truyền tải tín hiệu camera tối đa của các loại cáp?

Điều quan trọng cần chú ý là không phải cáp RG59 hay RG6 nào cũng làm việc như nhau. Đơn cử là Cáp RG59 Golden LinkCáp RG6 Golden Link hiện mỗi loại đang có hai dòng sản phẩm khác nhau và đương nhiên Cáp RG59 là phải có dây nguồn kèm theo cho cả 2 loại.

  • Cáp đồng trục có nguồn RG59/U: Lõi CCS, Chống nhiễu kép, lớp lưới 128 sợi độ phũ 90%...
  • Cáp đồng trục có nguồn RG59 Premium: Lõi đồng nguyên chất 100%, Chống nhiễu kép, lớp lưới 128 sợi độ phũ 96%...
  • Cáp camera RG6/U: Lõi CCS, Chống nhiễu kép, lớp lưới 128 sợi độ phũ 90%...
  • Cáp camera RG6 Premium: Lõi CCS tăng gấp 3 hàm lượng đồng, chống nhiễu kép lớp lưới 128 sợi mạ đồng độ phũ 96% cùng dầu chống ẩm nhập khẩu từ Anh Quốc...

Ngoài sử dụng cáp đồng trục, chúng ta còn có thể sử dụng cáp mạng Golden Link như cáp mạng UTP Cat5e, UTP Cat6, SFTP Cat5e hoặc SFTP Cat6... cùng với baluns để truyền dẫn tín hiệu Camera. Đây là một sự lựa chọn rất tiện lợi và tiết kiệm nếu cáp mạng đã được đi dây sẵn. Để cáp mạng có thể hoạt động ở một khoảng cách xa hơn mà vẫn đảm bảo tín hiệu hình ảnh rõ nét ta nên sử dụng cáp mạng chống nhiễu SFTP Cat6, baluns và bộ khuếch đại.

HD CCTV Camera (AHD)

Vào năm 2014, AHD CCTV Camera ra đời. AHD CCTV là vết tắt của Analog Hhigh Definition Closed Circuit Television. Camera AHD có thể sử dụng những loại cáp tương tự như Camera truyền thống thông thường, tuy nhiên độ phân giải của Video nét hơn rất nhiều.

Dưới đây là khoãng cách tối đa cho từng loại cáp để truyền video từ Camera AHD về đầu thu mà Golden Link đã kiểm chứng thực tế ở môi trường thử nghiệm bình thường:

  • Khoảng cách truyền của Cáp RG59/U là 1000 feet hoặc ~305m
  • Cáp đồng trục RG59 Premium có thể chạy là 1600 feet hoặc ~480m
  • Cáp camera RG6/U có thể chạy tối đa là 1200 feet hoặc ~390m
  • Cáp camera RG6 Premium có thể chạy 2000 feet hoặc ~610m

Video Clip Test Thực Tế - Golden Link

Có thể bạn chưa biết:

Cáp Camera Outdoor - Cáp Đồng Trục Ngoài Trời
Cáp Camera Outdoor - Cáp Đồng Trục Ngoài Trời

Các tin khác