Sử dụng dây cáp mạng Golden Link không lo vấn đề về tốc độ Gbps

Sử dụng dây cáp mạng Golden Link không lo vấn đề về tốc độ Gbps

Tại sao hệ thống mạng Internet nhà bạn lại chậm hơn nhà hàng xóm?

Bạn xem việc lên đời một cái iPhone 6S Rose Gold hay một cái laptop mới tương tự như việc mừng sinh nhật sớm của mình. Nhưng nâng cấp hệ thống dây cáp mạng đã sử dụng gần chục năm nay lại là một điều gì đó ít cần thiết nếu như không muốn nói là tại sao phải thay mới chứ? Sợi dây cáp mạng này còn chạy phà phà mà. Vâng chính một trong những lý do như thế này đã làm bạn "ức chế" về việc internet chậm hơn hàng xóm.

1. Mạng Gigabit là gì? Phân biệt mạng Gigabit và Gigabyte.

Chắc hẵn rất nhiều bạn đã và đang nhầm lẫn những khái niệm sau: Gigabit, Gigabyte, Gbps... đúng không nào?

  • Gigabyte: (ổ cứng) 01 Gigabyte = 1024 megabyte.
  • Gigabit: (internet) 08 Gigabit = 01 Gigabyte.
  • Trong một byte có 8 bit. Vì thế nếu bạn cho rằng tốc độ internet là 1 Gigabit trên giây (1 Gbps) là tương đương 1000 megabyte trên giây thì bạn đã sai lầm. Thực tế 1 Gbps = 125 Mbps.

2. Tại sao cùng một nhà cung cấp mà mạng nhà bạn lại chậm hơn?

Sử dụng dây cáp mạng Golden Link không lo vấn đề về tốc độ Gbps
Sử dụng dây cáp mạng Golden Link không lo vấn đề về tốc độ Gbps

Cho dù bạn có sử dụng Internet gói có tốc độ cao nhất thì mạng nhà bạn cũng sẽ chập chờn, chậm chạp nếu các thiết bị mạng nhà bạn không đáp ứng được chuẩn gigabit. Hay hiểu nôm na đơn giản như sau: Nếu đường truyền nhà bạn nhanh và mạnh mẽ như một chiếc mô tô phân khối lớn mà dây cáp mạng nhà bạn như một con hẻm nhỏ cũ kỉ và chật chội thì bạn cũng chỉ sẽ chạy được tốc độ ngang với một nhóc học sinh tiểu học đi xe đạp mà thôi. Một hệ thống mạng cơ bản thì bao gồm: Networks Controler, Dây cáp mạng, Hub/switch/router và quan trọng để đạt được tốc độ tối đa Gigabit thì mỗi thành phần trên phải có khả năng hỗ trợ tốc độ Gigabit.

3. Làm cách nào để giải quyết vấn đề trên?

Ngoài các yếu tố khác như Networks Controler, Hub/Switch/Router thì cáp mạng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Hub, Router, Repeater, Switch, Bridge, Gateway là gì? May mắn là hầu hết các loại cáp mạng phổ biến nhất hiện nay là Cat5e và Cat6 đều hỗ trợ Gigabit. Tuy nhiên hãy chắn chắn rằng dây cáp mạng Cat5e hoặc cáp mạng Cat6 của bạn sử dụng là loại chất lượng tốt, có nhãn hiệu hàng hóa và xuất sứ rõ ràng. Tại Golden Link chúng tôi thì tất cả các loại dây cáp mạng từ DHD Link, Golden Link Premium đến Golden Link Plus đều đáp ứng tiêu chuẩn Gigabit.

Ngoài ra, tốc độ và chất lượng mạng còn ảnh hưởng bởi yếu tố nhiễu điện từ. Vậy nhiễu điện từ EMI là gì? Và đâu là loại dây cáp mạng chống nhiễu tốt nhất hiện nay? Mời bạn tham khảo bài viết sau đây: Nhiễu sóng điện từ EMI và các loại dây cáp mạng chống nhiễu tốt nhất hiện nay.

4. Tại sao nên sử dụng cáp mạng Golden Link VN?

Là công ty chuyên cung cấp cáp mạng, cáp đồng trục, cáp quang hàng đầu tại Việt Nam - Công ty TNHH Golden Link Việt Nam đã và đang chứng tỏ được vị thế của mình khi liên tục nhận được sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ phía khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ cũng như sản phẩm của chúng tôi. Hiện tại, Golden Link VN đang cung cấp 03 dòng sản phẩm cáp mạng sau:

  • Dây cáp mạng Golden Link Premium là dòng sản phẩm CHẤT LƯỢNG CAO. Vỏ cáp dẻo dai, SIÊU BỀN, độ xoắn nhiều hơn, truyền tín hiệu xa hơn.
  • Dây cáp mạng Golden Link Plus là dòng sản phẩm CAO CẤP NHẤT. Được sử dụng trong các công trình, Cáp CAMERA, BOOTROM phòng GAME, phòng NET.
  • Dây cáp mạng DHD LINK là nhãn hiệu sản phẩm mới của Golden Link VN. Cáp mạng DHD LINK thuộc phân khúc sản phẩm có GIÁ CẢ VÔ CÙNG CẠNH TRANH.

Nếu bạn cũng đang muốn mua dây cáp mạng để phục vụ công trình hay thi công lắp đặt camera IP nhưng không biết mua ở đâu thì nên tham khảo bài viết này: http://goldenlink.com.vn/mua-day-cap-mang-o-dau-tot-nhat hoặc nhấc điện thoại lên và alo ngay cho chúng tôi qua số điện thoại Hotline: (08) 3993.4629 hoặc địa chỉ: 472/66A Cách mạng tháng 8, phường 11, quận 3, TP. HCM. Rất vui và hân hạnh được phục vụ quý khách.

Các tin khác