Phương pháp tăng chất lượng sóng WIFI

Phương pháp tăng chất lượng sóng WIFI

Wifi hiện nay đã trở thành một phần gần như không thể thiếu trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, vấn đề gia tăng hiệu suất sử dụng Wifi cũng như cách thức giúp các thiết bị nhận sóng Wifi tốt hơn luôn là vấn đề được quan tâm.

1. Thiết bị phát sóng phải được đặt đúng vị trí

Các thiết bị phát sóng Wifi như Wireless Router, Access Point hay Modem ADSL có hỗ trợ kết nối mạng không dây nên được đặt vào giữa nhà. Bạn không nên đặt ở một góc nhà hay sát tường như thế sóng sẽ truyền một phần ra ngoài, và kết nối sẽ yếu dần ở đầu bên kia ngôi nhà.

Thiết bị phát sóng lên trên một kệ cao khi các thiết bị phát sóng của bạn nằm ở tầng 1 mà bạn lại sử dụng laptop ở tầng trên. Không nên đặt thiết bị phát sóng trên sàn nhà hay gần tường hoặc gần kim lọa vì như thế sẽ làm giảm tín yếu sóng wifi và làm tốc độ kết nối của bạn yếu đi rất nhiều.

2. Thay đổi Ăng-Ten Của Thiết Bị Phát Sóng

Trên các thiết bị phát Wifi đều có một ang-ten để phát sóng. Thông thường thì ang-ten này phát sóng trực tiếp ra xung quang mà không theo một hướng nhất định nào, vì vậy, làm sóng Wifi bị tản mát đi rất nhiều. Để khắc phục tình trạng này, chúng ta có thể thay đổi ang-ten có sẵn trên bộ phát Wife bằng những ang-ten khác tuỳ theo mục đích sử dụng của chúng ta.

3. Gắn Wireless Adapter ngoài cho Laptop

Thông thường trên laptop đều được tích hợp sẵn Wireless Adapter, tuy nhiên, thiết bị này chỉ thu sóng Wifi một cách thụ động mà không thể chủ động thu sóng từ một hướng nhất định. Do đó, muốn thu sóng Wifi tốt hơn, chúng ta nên gắn thêm một Wireless Adapter ngoài thông qua cổng USB.

4. Sử Dụng Wireless Repeater

Sử dụng Wireless Repeater để phóng đại sóng Wifi, giúp tín hiệu truyền được xa và mạnh hơn.

Phương pháp tăng hiệu suất sử dụng Wifi

5. Cập nhật Driver mới cho thiết bị phát sóng

Driver được cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp bộ phát wifi làm việc tốt hơn.

6. Thiết Bị Của Một Hãng Nên Được Sử Dụng Đồng Bộ

Ở một số hãng, khi chúng ta sử dụng trọn bộ thiết bị sẽ giúp năng suất làm việc của thiết bị tốt hơn. Chẳng hạn, như Linksys có công nghệ SpeedBooster với các thiết bị kết nối cáp mạng không dây của hãng.

7.Sử Dụng Thiết Bị Phát Sóng Chuẩn 802.11n

Với chuẩn phổ biến hiện nay là 802.11g nhưng bạn vẫn nên nâng cấp thiết bị phát sóng lên chuẩn 802.11n để tăng tốc độ cũng như sự ổn định cho kết nối Wi-Fi. Vì chuẩn 802.11n vẫn tương thích ngược với các thiết bị sử dụng chuẩn 802.11a, 802.11b, 802.11g. Tuy nhiên bạn cũng nên nâng cấp các card mạng không dây trong máy lên 802.11n để có tốc độ tốt hơn.

Các tin khác