Những điểm cần lưu ý khi mua dây cáp mạng

Những điểm cần lưu ý khi mua dây cáp mạng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dây mạng đang được chào bán với nhiều mức giá khác nhau. Vì vậy, để có thể chọn mua được đúng sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của khách hàng là việc không hề dễ dàng.

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến khách hàng những lưu ý quan trọng nhất trong quá trình chọn mua dây cáp mạng.

1. Chất lượng dây cáp mạng

Chất lượng luôn là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi chọn mua một sản phẩm. Vì thế, để kiểm tra chất lượng của dây cáp mạng, khách hàng cần chú ý những yếu tố sau:

- Chất liệu lõi dây tín hiệu: Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cáp mạng, nhưng chủ yếu được chia thành 3 loại cơ bản sau:

+ Cáp đồng: Lõi dây truyền tín hiệu được sản xuất hoàn toàn từ đồng nguyên chất ( BC – Bare Copper)

+ Cáp CCA: Lõi được làm từ hợp kim nhôm mạ đồng ( CCA -  Copper Clad Aluminum)

+ Cáp sắt: Lõi được làm từ sắt.

Chất liệu của lõi dây truyền tín hiệu quyết định phần lớn khả năng truyền dẫn của dây cáp mạng. Đồng truyền dẫn tốt nhất, tiếp theo là hợp kim nhôm mạ đồng và cuối cùng là sắt truyền dẫn kém nhất. Vì lẽ đó, nếu nhu cầu sử dụng của khách hàng có yêu cầu cao về chất lượng thì nên chọn dây cáp có lõi bằng đồng.

2. Thương hiệu dây cáp mạng

Thương hiệu của một sản phẩm được đúc kết từ lòng tin của khách hàng. Một thương hiệu lớn sẽ làm khách hàng liên tưởng đến một sản phẩm chất lượng, uy tín. Do đó, khi chọn mua cáp mạng, khách hàng nên lựa chọn những thương hiệu lâu năm, có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Vậy chọn mua cáp mạng ở đâu là tốt nhất hiện nay tại Việt Nam?

Xét về phương diện thương hiệu, Golden Link Việt Nam luôn tự hào là thương hiệu đầu tiên đem dòng sản phẩm cáp mạng có lõi làm bằng hợp kim nhôm mạ đồng ( CCA) vào thị trường Việt Nam. Tính đến hiện nay, Golden Link đã có trên 15 năm hoạt động và  được đa số khách hàng tin dùng. Hệ thống phân phối của Golden Link trải rộng khắp 3 miền đất nước.

Để hiểu rõ hơn về chất lượng của dây cáp mạng Golden Link so với những thương hiệu hàng đầu khác trên thế giới, Khách hàng có thể tham khảo kết quả kiểm tra khả năng hoạt động của 3 loại cáp mạng trong bootrom do Hoàn Mỹ Bootrom test.

Thương hiệu dây cáp mạng

3. Giá thành dây cáp mạng

Giá thành luôn là một yếu tố quan trọng khi khách hàng chọn mua một sản phẩm. Hiểu được tâm lý này, Golden Link luôn cam kết đưa ra mức giá cạnh tranh nhất có thể cho khách hàng của mình.

So sánh về giá trên thị trường cáp mạng hiện nay, những thương hiệu có chất lượng tương đương với Golden Link đều có mức giá khá cao.

Đặc biệt, đối với những khách hàng thân thuộc, thường xuyên đặt hàng với số lượng lớn, Golden Link cam kết luôn có mức chiết khấu vô cùng ưu đãi cho quý khách hàng của mình. 

4. Các chứng từ  và tiêu chuẩn cuả dây cáp mạng

Một vấn đề khác cũng không kém phần quan trọng khi chọn mua dây cáp mạng chính là các chứng từ và tiêu chuẩn của sản phẩm dây cáp mạng đó. Khách hàng nên chọn mua sản phẩm dây cáp mạng có đầy đủ chứng từ và các chứng nhận quốc tế.

a. Các chứng từ cáp mạng.

 + C/O:

Là giấy chứng nhận xuất xứ của hàng hóa, được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu cho hàng hóa xuất khẩu được sản xuất tại nước đó. C/O phải tuân thủ theo quy định của nước xuất khẩu và cả nước nhập khẩu.

Ý nghĩa của C/O là chứng minh hàng hóa có nguồn gốc rõ ràng, hợp pháp về thuế quan và các quy định khác về xuất nhập khẩu theo luật pháp của cả nước xuất khẩu và nước nhập khẩu.

+ C/Q:

Là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc các tiêu chuẩn quốc tế. Ý nghĩa của CQ là chứng minh hàng hóa đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn được đính kèm theo hàng hoá.

Golden Link luôn hỗ trợ tối đa cho khách hàng dự án. Vì vậy, sản phẩm của Golden Link đảm bảo đầy đủ các chứng từ. Ngoài ra, nhà máy sản xuất dây cáp mạng của Golden Link cũng được các tổ chức có thẩm quyền cấp chứng nhận cho các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, CE và RoHS. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm dây cáp mạng của Golden Link.

b. Các tiêu chuẩn của dây cáp mạng Golden Link

+ ISO:

ISO là cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế bao gồm các đại diện từ các tổ chức tiêu chuẩn các quốc gia. ISO đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới. ISO ban bố các tiêu chuẩn quốc cho các nhóm sản phẩm dịch vụ riêng trên toàn thế giới và chứng nhận cho các công ty đạt tiêu chuẩn bằng Chứng nhận ISO.

 Việc nhà sản xuất đạt được chứng nhận ISO cho ta biết họ sản xuất sản phẩm tuân thủ nghiêm ngặt  theo các tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. Tiêu chuẩn ISO là thước đo cho cả một quá trình sản xuất ra sản phẩm/dịch vụ chứ không riêng gì sản phẩm/dịch vụ ấy

+ CE:

Dấu CE là biểu tượng để chứng tỏ sự cam kết của nhà chế tạo rằng sản phẩm của họ đáp ứng các yêu cầu của các luật định của hội đồng Châu Âu. Theo Luật định của cộng đồng Châu Âu hầu hết các sản phẩm điện-điện tử (trừ một số sản phẩm) đều phải mang dấu CE mới được lưu thông trên thị trường Châu Âu.

Thị trường Châu Âu là thị trường khó tính bậc nhất, mọi sản phẩm muốn lưu thông tại thị trường này phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe của họ. Nếu dây cáp mạng đã đạt được tiêu chuẩn CE thì nó sẽ dễ dàng được lưu hành trên các thị trường khác.

+ ROHS:

ROHS được viết tắt từ Restriction of Certain Hazardous Substances - một tiêu chuẩn nhằm hạn chế vật chất nguy hiểm, góp phần bảo vệ môi trường xanh và sạch. Tiêu chuẩn này dùng luật pháp của Châu Âu cấm 06 loại chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và đối với sức khoẻ con người trong quá trình sản xuất: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân ( Hg), Chromium hoá trị 6, hợp chất của Brom như: PBBs (polybrominated biphenyls), PBDEs (polybrominated diphenyl ethers), và Chì (Pb).

Ngoài ra, ROHS còn được hiểu là tiêu chuẩn bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường.

5. Bảo hành dây cáp mạng

Để khách hàng của mình yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm, nhà sản xuất thường đưa ra cam kết bảo hành cho sản phẩm. Vì vậy, khi chọn mua sản phẩm dây cáp mạng, khách hàng nên chọn những thương hiệu có thời gian bảo hành dài.

Xét về vấn đề bảo hành, Golden Link luôn đưa ra thời hạn bảo hành dài nhất có thể để khách hàng yên tâm sử dụng.

Theo chế độ bảo hành của Golden Link hiện nay, dòng sản phẩm cáp Golden Link Premium sẽ được bảo hành 15 năm và dòng cáp mạng Golden Link Plus sẽ được bảo hành ¼ THẾ KỶ.
 

Các tin khác