Kiến thức

Kiến thức

Cáp mạng CAT5 là gì? CAT5e là gì? CAT6 là gì? Cáp mạng CAT5 là gì? CAT5e là gì? CAT6 là gì?

Vấn đề này cũng được rất nhiều người quan tâm và đang muốn tìm hiểu, hôm nay Golden Link sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cáp mạng cat5, cat5e là gì, cat6 như thế nào. Ý nghĩa của UTP, FTP, SFTP và sự khác nhau của các tiêu chuẩn này. Có thêm kiến thức và hiểu biết về các loại cáp phổ biến hiện nay và có cho mình sự lựa chọn đúng đắn về loại cáp mạng sẽ sử dụng để thi công các công trình sắp tới, hoặc phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bản thân.

Cáp mạng là gì? Hiện nay phổ biến những loại cáp mạng nào. Cáp mạng là gì? Hiện nay phổ biến những loại cáp mạng nào.

Cáp mạng là loại dây dẫn được thiết kế với các cặp dây xoắn có lõi kim loại hoặc hợp kim, được bao bọc bên ngoài bằng vỏ nhựa cách điện và 1 lớp nhựa bao ngoài cùng bảo vệ các sợi cáp bên trong. Cáp mạng được sử dụng để dẫn truyền dữ liệu trong hệ thống mạng Ethernet, kết nối các thiết bị trong hệ thống Bootrom, truyền dẫn dữ liệu camera hoặc kết nối hai thiết bị với nhau. Có rất nhiều các loại cáp khác nhau được tạo ra với các mục đích sử dụng khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay phổ biến nhất các loại cáp: ...

Cáp mạng Cat5, Cat5e và cả một câu chuyện lịch sử ở phía sau Cáp mạng Cat5, Cat5e và cả một câu chuyện lịch sử ở phía sau

Cáp mạng Cat5, Cat5e và cả một câu chuyện lịch sử ở phía sau. Cáp mạng Cat5 (Category 5) là một loại cáp mạng tiêu chuẩn của Electronic Industries Association and Telecommunications Industry Association (viết tắt là EIA/TIA). Cáp mạng Cat5 xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1990, trước khi nó được xem là loại dây cáp mạng phổ biến hàng đầu.

Cáp mạng CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan có đặc điểm gì nỗi trội? Cáp mạng CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan có đặc điểm gì nỗi trội?

Category 6 (CAT6) Golden Link là một loại dây cáp mạng được "định nghĩa" bởi Electronic Industries Association and Telecommunications Industry Association (hay còn được gọi là EIA/TIA). Cáp mạng CAT6 là loại cáp mạng thế hệ thứ sáu. Cáp mạng CAT6 F/UTP Golden Link Plus - Made In Taiwan có đặc điểm gì nỗi trội? Cáp mạng CAT6 F/UTP Made In Taiwan được thiết kế để hỗ trợ tốc độ dữ liệu đạt tới Gigabit (01 Gigabit mỗi giây - 01 Gbps) ở khoảng cách tối đa là 200m với 04 cặp dây đồng nguyên chất 100%.

Độ trễ của mạng máy tính - Latency network - là gì? Độ trễ của mạng máy tính - Latency network - là gì?

Độ trễ của mạng là gì? Latency Network hay còn gọi là độ trễ của mạng. Độ trễ cũng là một yếu tố khá quan trọng khi đánh giá về tốc độ của mạng. Nhưng Băng thông sẽ là thứ đầu tiên mà bạn sẽ trả lời hoặc ít nhất là nghỉ tới đầu tiên khi một ai đó thắc mắc về những vấn đề liên quan đến tốc độ mạng. Thuật ngữ độ trễ của tốc độ mạng ở đây là thể hiện cho sự chậm trễ thường phát sinh trong xữ lý dữ liệu của mạng máy tính.

Bandwidth là gì? Liên quan tới tốc độ mạng ra sao? Bandwidth là gì? Liên quan tới tốc độ mạng ra sao?

Bandwidth là gì? Liên quan tới tốc độ mạng ra sao? Tất cả những gì bạn cần biết về tốc độ mạng (phần 1). Cùng Golden Link VN tìm hiểu về Bandwidth - Băng thông và những yếu tố nào ảnh hưởng tới tốc độ mạng máy tính nhé. Tốc độ mạng máy tính phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốc và nó cũng bị ảnh hưởng bởi các thiết bị mạng có liên quan như: loại dây cáp mạng bạn đang dùng, Switch, Hub, Modem... Tìm hiểu thêm Hub, Switch, Router là gì? Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về Băng thông và tốc độ mạng máy tính có liên quan gì với nhau?

6 loại kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay 6 loại kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay

Mạng máy tính có rất nhiều dạng kết nối: Chủ - khách, mạng lưới kinh doanh và Internet là ba ví dụ phổ biến. Các thiết bị có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào đó khác nhau để kết nối với các mạng này. Có 03 loại kết nối mạng cơ bản: Point-to-point: kết nối cho phép một thiết bị để giao tiếp trực tiếp với một thiết bị khác. Ví dụ, hai điện thoại có thể ghép với nhau để trao đổi thông tin liên lạc. Broadcast / multicast: kết nối cho phép một thiết bị để gửi một tin nhắn ra vào mạng và có các bản sao của thông báo đó gửi đến nhiều người nhận. Multipion: kết nối cho phép một thiết bị kết nối trực tiếp và chuyển tải thông điệp tới nhiều thiết bị song song.

Cáp mạng Golden Link Plus Made in Taiwan - nguồn gốc nói lên tất cả Cáp mạng Golden Link Plus Made in Taiwan - nguồn gốc nói lên tất cả

Cáp mạng Golden Link Plus - Made in Taiwan chính thức có mặt tại Golden Link Việt Nam vào những ngày đầu năm 2017 và hứa hẹn sẽ là một trong những dòng sản phẩm chất lượng nhất hiện nay trên thị trường cáp mạng tại Việt Nam. Hiện cáp mạng Plus Made in Taiwan của Golden Link đang có 02 dòng sản phẩm là cáp mạng UTP Cat5e Plus và cáp mạng F/UTP Cat6 Plus.

Cáp đồng trục nào tốt nhất hiện nay? Cáp đồng trục là gì? Có mấy loại cáp đồng trục? Cáp đồng trục nào tốt nhất hiện nay? Cáp đồng trục là gì? Có mấy loại cáp đồng trục?

Cáp đồng trục được phát minh vào năm 1880 bởi kĩ sư, nhà toán học người Anh Oliver Heaviside. Vào năm 1940, hệ thống truyền dẫn bằng cáp đồng trục đầu tiên trên thế giới được thiết lập tai Mỹ bởi tập đoàn AT&T. Cáp đông trục là loại cáp thường được sử dụng rộng rãi trong công nghệ truyền hình cáp, truyền tín hiệu camera.

Ưu và nhược điểm của cáp quang là gì? Ưu và nhược điểm của cáp quang là gì?

Ngoài những điểm khác biệt cơ bản như chi phí, tốc độ thì còn rất nhiều điểm khác nhau giữa 02 loại cáp truyền tải tín hiệu cáp quang và cáp mạng. Điều gì là khác nhau cơ bản nhất giữa cáp quang và cáp mạng? Chi phí? tốc độ? hay bất cứ vấn đề gì khác, bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết trước của chúng tôi. tại đây Cáp quang và cáp mạng, những điều bạn cần biết.