Kiến thức

Kiến thức

Các bước kết nối mạng bằng cáp mạng giữa 2 laptop Các bước kết nối mạng bằng cáp mạng giữa 2 laptop

Trong quá trình sử dụng hệ thống mạng, đôi lúc sẽ phát sinh nhu cầu truyền tải dữ liệu có dung lượng lớn giữa 2 laptop với nhau, điều này đặt ra yêu cầu cần phải kết nối

Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.1) Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.1)

Đối với mạng cố định để có tốc độ đường truyền ổn định không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ của nhà mạng cung cấp mà dây cáp mạng và phần mềm Window cũng là 1 phần trong số đó.

Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.2) Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.2)

Tiếp theo bài viết "Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (Phần 1)", chúng tôi tổng hợp thêm những cách sau nhằm giúp quá trình khắc phục đường truyền tốt hơn.

Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.3) Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.3)

Sau đây là các bước giúp bạn tùy chỉnh lại để sử dụng lượng băng thông đó vào việc tăng và làm nhanh tốc độ mạng khi truy cập đường truyền internet

Nâng cấp hệ thống mạng lên Gigabit (P.1) Nâng cấp hệ thống mạng lên Gigabit (P.1)

Nâng cấp hệ thống mạng lên Gigabit Ethernet giúp hệ thống mạng chạy nhanh hơn, ổn định hơn. Sau đây là các bước nâng cấp từ hệ thống 100 Mb/s lên Gigabit Ethernet.

Phân biệt các loại dây cáp mạng Phân biệt các loại dây cáp mạng

Dây cáp mạng hiện nay đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi. Tuy nhiên, mỗi một chuẩn cáp mạng phù hợp với một nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau. Do đó, để có thể chọn mua đúng loại sản phẩm thích hợp, khách hàng cần phân biệt được sự khác nhau của các loại dây cáp mạng.

Thông tin chuẩn cáp mạng CCA Thông tin chuẩn cáp mạng CCA

Hiện nay, dây cáp mạng sử dụng chất liệu CCA ngày càng được ưa chuộng vì các đặc tính nổi bật của nó như: Truyền tải tốt, bền nhẹ và tích kiệm chi phí khi sản xuất và sử dụng.

Nâng cấp hệ thống mạng lên Gigabit (P.2) Nâng cấp hệ thống mạng lên Gigabit (P.2)

Sau khi đã kiểm tra xong tất cả các thiết bị, chúng ta bắt đầu vào việc nâng cấp phần cứng và phần mềm để được một hệ thống mạng chuẩn Gigabit. Sau đây là các bước cụ thể.

So sánh 3 loại cáp mạng trong bootrom So sánh 3 loại cáp mạng trong bootrom

Hiện nay hệ thống Bootrom ngày càng được sử dụng phổ biến hơn nhờ những ưu điểm vượt trội. Tiếp theo đây là bảng so sánh 3 loại cáp mạng có chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay đáp ứng được yêu cầu khắt khe của hệ thống Bootrom.