Giải pháp cấp nguồn PoE qua dây cáp mạng

Giải pháp cấp nguồn PoE qua dây cáp mạng

Golden Link Việt Nam - Power over Ethernet ( PoE) là giao thức cho phép cung cấp điện năng thông qua đường truyền tín hiệu Ethernet, một số thiết bị như Ethernet Digital Camera chỉ cần kết nối với dây mạng là sẽ được tự động cung cấp điện năng để hoạt động.
 
Giải pháp cấp nguồn PoE qua dây cáp mạng

Mạng Ethernet hiện nay có khả năng truyền tải dữ liệu lên đến tốc độ 1Gigabit/s (1000BaseT) khi sử dụng cáp xoắn đôi CAT5e hoặc CAT6. Power over Ethernet (PoE), một kết nối Ethernet tự cấp nguồn, sử dụng khả năng sẵn có của kết nối cáp để truyền cả dữ liệu và nguồn năng lượng từ điểm này đến điểm kia. Công nghệ PoE cung cấp cho chúng ta nhiều tiện ích hơn trong việc ứng dụng hệ thống mạng vào công việc.

Trong công nhệ PoE, các kết nối Ethernet có sẵn nguồn cung cấp điện năng ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ các ưu điểm của nó.. Sử dụng cáp UTP để cung cấp cả dữ liệu và nguồn sẽ giúp giảm chi phí lắp đặt và triển khai các ứng dụng như các điểm truy nhập LAN không dây, camera an ninh điều khiển từ xa, điện thoại VoIP, các thiết bị an ninh và điều khiển truy nhập báo cháy.

Hiện nay, PoE có thể cung cấp nguồn 48VDC với công suất là 12,95W qua cáp Cat5 đối với các dịch vụ Ethernet 10/100/1000Mbit/s tiêu chuẩn. Để có thể phù hợp với chuẩn IEEE 802.3af PoE, các thiết bị cấp nguồn trên Ethernet phải được định nghĩa, phân loại, có khả năng điều khiển trong quá trình khởi động và đáp ứng các yêu cầu về cách ly giữa nguồn và dữ liệu.

Golden Link Việt Nam nhà cung cấp dây cáp mạng, công nghệ Nhật Bản tại Việt Nam.

Các tin khác