Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.3)

Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.3)

Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra phần mềm máy tính để cải thiện tốt hơn về đường truyền, mang lại niềm vui để sáng tạo.

Thay đổi tốc độ băng thông: hệ điều hành Windows (Win 7, Win 8) của tập đoàn Microsoft các nhà phát triển luôn dữ trữ 20% lượng băng thông dành cho nhiều công việc khác nhau như kiểm soát quá trình hoạt động của máy tính hoặc update windows và 1 số chức năng khác. Sau đây là các bước giúp bạn tùy chỉnh lại để sử dụng lượng băng thông đó vào việc tăng và làm nhanh tốc độ mạng khi truy cập đường truyền internet:

Bước 1: Nhấp vào nút Start nhập “gpedit.msc” vào thanh tìm kiếm như trong hình hoặc nhấn cụm phím Windows logo key + R để mở bảng tìm kiếm.

gpedit.msc

Bước 2: Chọn mục Administrative templates ,sau đó chọn mục con là Network như trong hình:

Network

Bước 3: Nhấp double vào mục QoS Packet Scheduler  , sau đó chọn mục Limit Reservable Bandwidth như trong hình:

Nếu bạn sử dụng các thiết lập mặc định, bạn sẽ thấy các thiết lập được "Not Configured." Tuy nhiên, mặc dù giới hạn băng thông dưới đây cho thấy không phần trăm và chuyển sang màu xám, Windows 7 vẫn giữ 20 phần trăm băng thông hiện có.

Băng thông

Bước 4: Kéo phần trăm của băng thông xuống 0 phần trăm sau đó nhấn nút Apply. Sau khi được nhắc nhở thì nhấp Okay.

Chỉnh băng thông

Bước 5: Sau khi đã thực hiện các bước trên ta bắt đầu làm sạch ổ đĩa và khởi động lại trình duyệt web, Máy tính của bạn bây giờ sẽ sử dụng 100 phần trăm của tổng băng thông có sẵn. Bạn sẽ cảm thấy tốc độ download được cải thiện hơn.

Làm sạch ổ đĩa

 Nguồn: Wkihow

Các tin khác