Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.1)

Các Phương pháp làm tăng tốc độ đường truyền (P.1)

Đối với mạng cố định để có tốc độ đường truyền ổn định không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ của nhà mạng cung cấp mà dây dây cáp mạng và phần mềm Window cũng là 1 phần trong số đó.

+ Đầu tiên bạn có thể kiểm tra tốc độ internet của mình thông qua 1 số công cụ, bạn có thể search từ khóa “speed test” trên công cụ tìm kiếm google.com sẽ xuất hiện 1 số công cụ test . Ở đây ta chọn web speedtest.net để kiểm tra.

Kiểm tra tốc độ internet

+ Bạn sẽ nhận được các kết quả khác nhau trong mổi lần kiểm tra mặc dù bạn nhấn nút  “begin test” nhiều lần trong cùng 1 thời điểm, bởi vì test server được đặt ở các vị trí khác nhau và số người online cũng có thể ảnh hưởng đến tốc độ truyền. Do đó bạn nên tìm thời điểm tốt nhất kiểm tra để xác định tốc độ truyền trung bình của đường truyền.

+ Sau đây là 1 số cách giải quyết thông dụng:

1. Reset lại thiết bị modem của bạn:

- Đôi khi reset lại modem cũng làm tăng tốc độ truyền internet đáng kể, bạn cũng có thể reset lại thiết bị router (tắt và mở lại để làm mới đường truyền) . Phải đảm bảo rằng bạn có thông tin đăng nhập trong trường hợp máy tính yêu cầu bạn nhập vào sau khi bạn reset.

Reset thiết bị

 2. Di chuyển thiết bị wireless router gần với máy tính bạn nếu như bạn kết nối internet thông qua wifi router để tăng tín hiệu đường truyền

- Nếu thiết bị router cũ thì bạn nên mua cái mới, điều đó cũng có thể cải thiện tốc độ kết nối .

Dây cáp mạng cũng là 1 vấn đề cần phải xem xét, nếu dây mạng kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng tới

đường truyền. Bạn nên mua các loại dây cáp chất lượng cao để kết nối từ DSL modem tới wireless router hoặc máy tính của bạn.

- Duy trì và cải thiện hệ thống thông gió xung quanh các thiết bị điện để tránh trường hợp thiết bị nóng quá mức.

3. Cố gắng sử dụng Ethernet thay cho wifi

 - Nếu như bạn có thể hãy sử dụng mạng cố định thông qua dây cáp mạng, nó có tốc độ kết nối cao hơn  thiết bị kết nối khác(ví dụ kết nối wifi bằng tablets và smart phones) rất nhiều.

4. Bảo mật wifi

- Bảo mật wifi của bạn, tránh việc chia sẽ băng thông do kết nối quá nhiều.

5. Kiểm tra bộ lọc của bạn nếu bạn có DSL:

 - Khi bạn kích hoạt DSL, bạn nối dây dẫn từ jack điện thoại của bạn vào một bên của một bộ lọc hộp chữ nhật. Ở phía bên kia, bạn có 2 đường đi ra, 1 cho điện thoại của bạn và 1 cho modem của bạn. Nếu bạn đang sử dụng một kết nối DSL qua điện thoại cố định của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn có bộ lọc chất lượng cao tại chỗ để có được tốc độ tín hiệu tối ưu.

6. Viruses, adware cũng là vấn đề làm chậm tiến trình kết nối của bạn:

- Hãy nâng cấp phần mềm diệt virut để cải thiện vấn đề bạn nhé.

- Thường xuyên quét virut các ổ đĩa theo định kì. Sắp xếp, lưu trữ các thư mục và dữ liệu có kế hoạch để tiến trình quét virut không mất nhiều thời gian của bạn.

Còn tiếp ...

Các tin khác